Bộ phim “Kiều @” của đạo diễn Đỗ Thành An, vừa có buổi ra mắt giới truyền thông vào chiều 16/9, với tư cách tác phẩm “one shot” đầu tiên tại Việt Nam.

Bộ phim “Kiều @ dù được ra mắt nhân dịp 200 năm qua đời của đại thi hào Nguyễn Du, nhưng không phải tác phẩm chuyển thể từ “Truyện Kiều”. Bộ phim “Kiều @” dài 90 phút, thuộc thể loại tâm lý xã hội,, kể về các thân phận phụ nữ đương thời. Dù bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng hình tượng Thúy Kiều – Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… cũng được gián tiếp thể hiện trong bộ phim “Kiều @”.

Hai kiều nữ đang được yêu thích trong show biz Việt hiện nay, là diễn viên Cao Thái Hà và diễn viên Phan Thị Mơ, đảm nhận hai vai nữ chính của Kiều

Cao Thái Hà (bên trái), Đạo diễn Đỗ Thành An (giữa) và Hoa Hậu Phan Thị Mơ trong buổi ra mắt phim Kiều @

Bộ phim “Kiều @” được ê-kíp thực hiện của đạo diễn Đỗ Thành An tự hào “là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ thuật one shot”. Vậy, “one shot” chứa đựng bí mật gì mà đạo diễn Đỗ Thành An phải mày mò suốt hai năm mới làm xong bộ phim “Kiều @”? Nói thật dễ hiểu, “one shot” là một thuật ngữ điện ảnh dùng để nhận dạng một đoạn phim dài được quay bằng một máy quay không ngắt quãng nhằm tạo độ chân thực.

Nhiều người biết phương pháp “one shot” nhưng ít người áp dụng. Đạo diễn Đỗ Thành An đã quyết định thử nghiệm một tác phẩm điện ảnh “one shot” với bộ phim “Kiều @”. Tính đến thời điểm ra mắt, thì “Kiều @” là bộ phim thứ 35 trên thế giới được làm theo kiểu “one shot”.  

Hai kiều nữ Cao Thái Hà và Phan Thị Mơ trong bộ phim 'Kiều @'.
Hai kiều nữ Cao Thái Hà và Phan Thị Mơ trong bộ phim “Kiều @”.

Đạo diễn Đỗ Thành An năm nay 40 tuổi, và không phải nhân vật xa lạ với công chúng điện ảnh. Đạo diễn Đỗ Thành An từng thực hiện nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình có tiếng vang như “Quý ông thời đại”, “Tiếng đờn kìm”, “Mất xác”, “Mặt nạ máu”…

Bộ phim “Kiều @” dự kiến phát hành vào ngày 26/02/2021.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart