Bộ phim “Kiều @” của đạo diễn Đỗ Thành An, vừa có buổi ra mắt giới truyền thông vào chiều 16/9, với tư cách tác phẩm “one shot” đầu tiên tại Việt Nam.

Bộ phim “Kiều @ dù được ra mắt nhân dịp 200 năm qua đời của đại thi hào Nguyễn Du, nhưng không phải tác phẩm chuyển thể từ “Truyện Kiều”. Bộ phim “Kiều @” dài 90 phút, thuộc thể loại tâm lý xã hội,, kể về các thân phận phụ nữ đương thời. Dù bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng hình tượng Thúy Kiều – Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… cũng được gián tiếp thể hiện trong bộ phim “Kiều @”.

Hai kiều nữ đang được yêu thích trong show biz Việt hiện nay, là diễn viên Cao Thái Hà và diễn viên Phan Thị Mơ, đảm nhận hai vai nữ chính của Kiều

Buổi ra mắt phim kiều 2021

Bộ phim “Kiều @” được ê-kíp thực hiện của đạo diễn Đỗ Thành An tự hào “là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ thuật one shot”. Vậy, “one shot” chứa đựng bí mật gì mà đạo diễn Đỗ Thành An phải mày mò suốt hai năm mới làm xong bộ phim “Kiều @”? Nói thật dễ hiểu, “one shot” là một thuật ngữ điện ảnh dùng để nhận dạng một đoạn phim dài được quay bằng một máy quay không ngắt quãng nhằm tạo độ chân thực.

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart