(Theo Thanhuytphcm.vn) – Chiều 16/9, tại TPHCM, đoàn làm phim Kiều @ (kịch bản, đạo diễn: Đỗ Thành An; Giám đốc nghệ thuật: Đỗ Lệnh Hùng Tú; Đạo diễn hình ảnh và quay phim: Trương Tuấn) đã tổ chức gặp gỡ báo chí chia sẻ về bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ thuật một cú máy (one-shot).

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết anh đã chuẩn bị cho dự án này từ hai năm trước vì độ khó của kỹ thuật làm phim. Trên thế giới, chỉ có 2 dạng phim được gọi chung là phim một cú máy (one – shot film), gồm có: chỉ quay một cú máy, thời gian quay phim bằng thời gian thật của phim (theo thống kê, loại này trên thế giới có khoảng 35 phim, thời lượng dao động từ 57 đến 145 phút); và phim quay với cú máy tiếp diễn (continuous shot) để tạo thành phim một cú máy khi hậu kỳ xong (loại này có khoảng 12 phim, từ 70 đến 161 phút). Phim Kiều @ được đạo diễn Đỗ Thành An thực hiện theo cách thứ hai.

Kiều @ không phải là tác phẩm chuyển thể mà là phim tâm lý xã hội lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, kể về các thân phận phụ nữ trong xã hội đương thời. Theo đạo diễn Đỗ Thành An, dù bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng hình tượng Thúy Kiều – Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… cũng được gián tiếp thể hiện. Đặc biệt, nỗi đau của người phụ nữ dù trong xã hội nào cũng có thể tìm thấy sự đồng cảm. Thông điệp chính của phim cũng là hướng đến sự hy sinh, cảm thông, chia sẻ trong gia đình, cùng nhau vượt qua những khó khăn, khổ đau trong cuộc sống.

Hiện phim đang làm hậu kỳ và sẽ ra mắt khán giả trong 2 tháng tới. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Phan Thị Mơ, Cao Thái Hà, Mạnh Lân…

Buổi gặp gỡ Đoàn phim điện ảnh Kiều @

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart